Đĩa sò điệp giá 680.000 đồng:Không có dấu hiệu “chặt chém”

16/04/2019 1589 0

Ngày 15/4, ông Nguyễn Trần Vỹ, Chánh Thanh tra Sở VH-TT-DL cho biết, sau thông tin một du khách phản ánh trên mạng xã hội Facebook đĩa sò điệp có giá 680.000 đồng, thanh tra sở đã kiểm tra, nắm thông tin và khẳng định không có việc “chặt chém”.

 

Hình ảnh hóa đơn mà tài khoản Cam Hong Van chia sẻ trên Facebook

 

Tài khoản Facebook có tên Cam Hong Van đưa thông tin về việc gia đình gồm 4 người lớn và 1 em bé từ TP Nha Trang (Khánh Hòa) ra TP Tuy Hòa (Phú Yên) nghỉ lễ, đến quán Hương Giang (bờ kè Bạch Đằng) ăn hải sản và cho rằng bị chủ quán này “chặt chém”. Tài khoản viết: “Mình thì theo thói quen cứ đi ăn hải sản là gọi shell nướng mỡ hành vì ở Nha Trang nó là món khai vị điển hình của mình. Lúc tính tiền thì thấy 680k/phần. Thắc mắc kinh khủng... Sau đó kêu quản lý ra hỏi. Quản lý và nhân viên bảo là seo ở đây là giá đó vì đây là loại SEO ĐẶC BIỆT, cân đúng 1kg 13 con... Tiền ăn ko tiếc nhưng nếu bị dán chữ ngu lên đầu thì thật là bực”.

 

Dòng trạng thái này đã nhận được nhiều chia sẻ và bình luận với thái độ bức xúc, hằn học khi cho rằng quán “chặt chém” khách trong những ngày lễ.

 

Chúng tôi gặp ông Lê Văn Hộ, chủ quán Hương Giang để làm rõ thông tin trên. Ông Hộ cho biết, sự việc xảy ra vào chiều 14/4 (ngày Giỗ Tổ Hùng Vương) và ông là người đã trực tiếp giải thích với khách hàng về giá cả (sau khi khách hàng thắc mắc với nhân viên và quản lý).

 

“Về đĩa sò điệp (1kg) có giá 680.000 đồng là hoàn toàn chính xác chứ không hề đắt so với giá trên thị trường. Đây là sò điệp loại tốt nhất, con lớn, cơm dày, ngọt. Ở chợ cũng có sò điệp giá vài trăm ngàn đồng/kg, nhưng nhà hàng hải sản không ai bán loại này cả. Sò điệp chúng tôi nhập về từ bạn hàng đã trên 500.000 đồng/kg rồi, bán ra với giá 680.000 đồng/kg từ sau Tết đến nay và dù hôm rồi là lễ Giỗ Tổ cũng không tăng giá”, ông Hộ khẳng định.

 

Ông Nguyễn Trần Vỹ, Chánh Thanh tra Sở VH-TT-DL cho biết, sáng 15/4 Thanh tra sở đã tiến hành kiểm tra, nắm thông tin về việc “chặt chém” giá tại quán Hương Giang. Qua kiểm tra nhận thấy: Thứ nhất, quán Hương Giang thực hiện đúng việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Điều này rất quan trọng, để khẳng định chủ quán có “chặt chém” hay không. Thứ hai, về giá cả thị trường loại sò này thời điểm hiện tại với mức giá như trên là không có gì bất thường.

 

Giải thích thêm về việc niêm yết giá, ông Hộ cho hay: Quán Hương Giang luôn thực hiện đúng quy định về niêm yết giá, toàn bộ giá các món ăn, hải sản đều được nhập vào hệ thống, phần mềm của quán, sau đó niêm yết công khai cho khách xem chọn, không có nhân viên hay quản lý có thể tự ý báo giá khác cho khách hàng.

 

Việc thực khách phản ánh 1kg sò điệp loại 13 con, nhưng đếm vỏ chỉ có 11 con, và yêu cầu quán lấy 11 con sò khách cân đối chứng, ông Hộ trần tình: “Khách ăn rồi thì làm sao đếm vỏ lại cho chính xác. Khách yêu cầu chúng tôi bắt sò điệp sống để cân lại, chúng tôi cũng sẵn sàng đối chứng cho thỏa mãn, nhưng tình huống lúc đó trong hồ chỉ còn 4 con và cũng đã làm món cho khách. Sò điệp là loại hải sản có giá trị cao, nên quán chỉ nhập số lượng vừa đủ để bán, tránh rủi ro do chết”.

 

Theo khảo sát riêng của chúng tôi, giá 1kg sò điệp chế biến mỡ hành tại một số nhà hàng hải sản ở TP Tuy Hòa hiện tại có giá từ 700.000-800.000 đồng/kg. Bà Ngô Thị Nguyệt, chuyên cung cấp hàng hải sản cho các quán, nhà hàng ở TP Tuy Hòa cho biết: “Giá sò điệp (seo) loại một là 500.000 đồng/kg. Trước Tết Nguyên đán vừa rồi, giá loại hải sản này lên đến 550.000-570.000 đồng/kg”.

 

“Quán Hương Giang thường xuyên đón, phục vụ khách du lịch nên luôn ý thức việc mua bán phục vụ khách hàng lấy uy tín, chất lượng, thân thiện làm đầu. Rất mong quý khách hàng có cái nhìn hợp lý, thấu đáo, đừng quá vội vàng quy chụp ảnh hưởng đến người khác và ngành dịch vụ du lịch của tỉnh nhà”, ông Hộ nói.

 

QUỲNH MAI

Nguồn : Báo Phú Yên 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu