Đầu bếp, ẩm thực - sứ giả đặc biệt của du lịch

31/01/2019 433 0

Ẩm thực là một yếu tố có vai trò và ý nghĩa quan trọng đối với du lịch. Và để làm cho các món ẩm thực trở nên ngon - lành, hấp dẫn hơn với du khách không ai khác là những đầu bếp thầm lặng.

 

Trong nhiệm kỳ 2013-2018, bên cạnh công tác đoàn kết, tập hợp phát triển hội viên, Chi hội Đầu bếp Phú Yên đặc biệt chú trọng công tác chuyên môn, nâng cao tay nghề, từng bước xây dựng thương hiệu ẩm thực Phú Yên, qua các hoạt động như: Tham gia nội dung chuyên môn tại Hội thi văn hóa ẩm thực Phú Yên; phối hợp với Trường cao đẳng Nghề Phú Yên, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn mở lớp sơ cấp chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn, lớp cắt tỉa cơ bản, lớp dinh dưỡng...

 

Chi hội cử các thành viên có kinh nghiệm hỗ trợ về chuyên môn cho các hội thi ẩm thực tỉnh và các địa phương, cử hội viên tham gia quảng bá ẩm thực tại liên hoan đầu bếp chuyên nghiệp trong nước như Festival biển Nha Trang, Festival Huế, cuộc thi “Chiếc thìa vàng”...

 

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động tiêu biểu của Chi hội Đầu bếp Phú Yên nhiệm kỳ 2013-2018.

 

Đồng chí Phan Đình Phùng (thứ hai từ phải sang), Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phát triển du lịch Phú Yên cùng các đầu bếp dâng hương trong Tết ông Táo
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Ngô Hoài Chung trao giải A cho đầu bếp khách sạn Cendeluxe tại Liên hoan văn hóa ẩm thực 2018
Chi hội Đầu bếp phối hợp với khách sạn KaYa thực hiện cuốn bánh tráng nhân thịt dê dài 40m
Tri ân các đầu bếp lão thành vào dịp Tết ông Táo hàng năm
Đại diện Chi hội Đầu bếp Phú Yên làm giám khảo tại Liên hoan văn hóa ẩm thực của tỉnh
Đầu bếp Phú Yên đạt giải nhất vòng loại khu vực miền Trung - Tây Nguyên tại cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016 tại TP Nha Trang (Khánh Hòa)
Các thành viên Chi hội Đầu bếp Phú Yên chụp hình lưu niệm với lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Sở VH-TT-DL Phú Yên và Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn

 

 TRẦN QUỚI (thực hiện)

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu